Chế độ dinh dưỡng chim chào mào

long chao mao

Chim nuôi nhốt trong lồng với lượng thức ăn không phong phú như chim ngoài trời, đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc chào mào căng lửa chậm hơn so với chim rừng, chim trong lồng nuôi chủ yếu là ăn cám, hoa quả trái cây và cào cào. Cho nên về chế độ dinh dưỡng các bạn cần phải lưu ý.

Chào mào là loài chim ăn hoa quả trái cây cho nên trong lồng nuôi khi nào cũng cần phải có hoa quả trái cây cho nó. Nên luân phiên thay đổi trái cây để tránh sự nhàm chán cho chim. Mình thì thường cho ăn 5 loại chính là: chuối – đu đủ – cà rốt hấp – dâu tây – xoài.

chim chao mao

Ngoài ra thì cám các bạn cũng nên cho chim ăn những loại cám có đầy đủ khoáng chất và dinh dưỡng, những loại cám này thì có giá thị trường tầm 40 đến 70k. Về cám thì mình không dám đề xuất là nên cho ăn loại cám nào cả, riêng đối với dàn chim ở nhà mình thì mình toàn cho ăn bằng cám tự làm.

Vì chỉ có mình tự làm luôn là tốt nhất, biết rỏ hàm lượng dinh dưỡng trong cám, hơn nữa giá thành cũng dễ chịu hơn so với cám mua. Vì vậy cám cũng là một nguyên nhân giúp chào mào căng lửa nhé anh em.

Mồi tanh cũng quan trọng nhé các bạn, thỉnh thoảng cho ăn cào cào và trứng kiến, thậm chí là cả sâu gạo nữa. Riêng sâu gạo thì trong quá trình thay lông các bạn không nên cho ăn, vì nó sẻ làm lông chim bị xoắn nhìn rất xấu. Còn khi chim thay lông xong và cứng lông rồi thỉ cho ăn thoải mái không sao hết. Mồi tanh thì ngày nào ăn cũng được, không cần phải cách nhật ra làm gì đâu.

Hiện nay có 1 số người bảo là buổi sáng cho ăn trái cây chiều cho ăn mồi tanh và ngược lại. theo mình thấy thì không nhất thiết phải như vậy, có lúc nào cho ăn lúc đó, không cần thiết phải phân chia ra, cái quan trọng là mồi tanh phải đều đặn.

Nhận xét
Review Date
Reviewed Item
Kinh nghiệm nuôi chim
Author Rating
51star1star1star1star1star