Máy khuấy sơn

Máy khuấy sơn công suất lớn đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực sản xuất sơn. Nó mang lại nhiều lợi ích và thay thế sức lao động của con người rất tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn đã hiểu hết về cấu tạo, nguyên lý hoạt động,… của máy khuấy sơn hay chưa? Đừng bỏ qua bài viết này của maykhuay.com để biết được nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!

Máy khuấy công suất lớn

Máy khuấy sơn công suất lớn là gì?

Đây là loại máy sử dụng dòng điện 3 pha, được làm từ vật liệu cứng cáp và bền bỉ. Bên cạnh đó, giá thành khá cao. Máy dùng chủ yếu để khuấy trộn sơn tuy nhiên vẫn có thể ứng dụng được trong những công việc khác như: trộn sơn, keo, hóa chất ngành sơn,…

Máy khuấy sơn công nghiệp hay còn được biết đến là thiết bị trộn sơn trong bồn chứa. Loại máy công suất lớn này thường được dùng trong các nhà máy, doanh nghiệp lớn để phục vụ nhu cầu sử dụng.

Đặc điểm của máy khuấy sơn công suất lớn

Trong công nghiệp sản xuất sơn, loại máy này có nhiều kiểu dáng và cấu hình không giống nhau để phù hợp cho các loại sơn khác nhau.

Máy này được tích hợp cơ cấu nâng hạ tự động bằng hệ thống thủy lực. Điều này giúp cho quá trình sử dụng được tiện lợi hơn trong quá trình khuấy trộn sơn.

Được lắp đặt hệ thống công suất lớn. Giúp máy vận hành mạnh mẽ, năng suất làm việc đạt cao.

Model sử dụng trong máy đa dạng với công suất lớn. Từ đó đáp ứng cho nhiều loại sơn với độ đặc khác nhau.

Có lắp đặt biến tần điều chỉnh độ khuấy để người sử dụng chọn mức độ vận hành máy.

Cánh khuấy có hệ phân tán, lực của cánh khuấy rất mạnh, đều và nhanh.

Máy khi vận hành không phát ra tiếng động, không rung lắc,…

Máy đa phần được sử dụng bằng chất liệu kim loại cao cấp như gang, thép, inox 314 – 306…

Cấu tạo máy khuấy sơn công suất lớn

Loại máy này nhìn chung có cấu tạo khá đơn giản, gọn gàng. Vì vậy, dễ dàng lắp đặt vào các nhà máy, xí nghiệp,… Máy có cấu tạo chung gồm: Motor, hộp giảm tốc, trục khuấy, cánh khuấy,…

Cụ thể các bộ phận là:

Motor: đây là bộ phận chuyển đổi điện năng thành cơ năng và làm máy hoạt động. Cơ năng này thông qua  trục khuấy tác động trực tiếp lên cánh khuấy. Motor này có thể thay đổi tốc độ vận hành nhờ vào biến tần điều chỉnh toocs độ để máy hoạt động theo năng suất mình mong muốn.

Hộp giảm tốc: Máy được điều khiển theo tốc độ tăng giảm, vì vậy bộ giảm tốc là bộ phận thực hiện điều này. Tuy nhiên, dù tăng hay giảm tốc thì cánh khuấy vẫn hoạt động mạnh mẽ, đảm bảo thành phẩm đạt chất lượng. Nó giống như biến tần, tuy nhiên hộp giảm tốc để dùng trong các thành phần có độ đặc, sệt cao.

Trục khuấy: là bộ phận nối giữa động cơ và cánh khuấy. Đây là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với chất được trộn trong bồn khuấy. Vì vậy, yêu cầu bộ phận này phải được làm từ vật liệu cao cấp, không gỉ sét và phải mạnh mẽ, cứng cáp.

Cánh khuấy: Cánh khuấy trên thị trường cá khá nhiều hình dạng khác nhau. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố như vật liệu khuấy, yêu cầu sản phẩm,… mà lựa chọn loại cánh khuấy cho phù hợp. Hiện nay có 2 loại cánh khuấy phổ biến nhất chính là hình mái chèo và chân vịt. Bộ phận này cũng được làm từ vật liệu inox 314 và 306.

Lưu ý khi chọn máy khuấy sơn công suất lớn

Máy khuấy công suất lớn

Khi chọn mua 1 máy khuấy sơn công suất lớn nói riêng và các loại máy khuấy trộn nói chung, cần lưu ý những điểm như sau:

  • Nguyên liệu cần khuấy gồm những gì
  • Khối lượng một lần cần khuấy là bao nhiêu
  • Dạng cánh khuấy và trục khuấy
  • Chọn hình thức khuấy là thả chìm hay khuấy trục
  • Mô hình khuấy ngắt quãng hay liên tục

Mua máy khuấy sơn công suất lớn ở đâu uy tín nhất?

Hiện nay trên thị trường trà trộn khá nhiều nơi bán máy khuấy kém chất lượng. Bạn có thể mua phải hàng kém chất lượng bất cứ nơi đâu. Việc mua phải hàng kém chất lượng vừa không mang lại hiệu quả sử dụng mà còn nguy hiểm khi máy vận hành. Vì vậy tìm một nơi cung cấp máy khuấy sơn uy tín là điều bắt buộc.

Một trong những đơn vị có máy khuấy sơn công suất lớn được nhắc đến nhiều chính là NET VIỆT. Ở đây luôn có đa dạng các loại máy khuấy sơn. Bên cạnh đó, giá thành được đưa ra luôn hợp lý và hợp nhu cầu của người dung Việt. Cam kết NET VỆT luôn đưa ra bảng giá cạnh tranh nhất thị trường. Ngoài ra, khi bạn lựa chọn máy khuấy sơn giá rẻ tại đây, bạn luôn được bảo hành máy trong thời gian dài và chế độ chăm sóc khách hàng sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng.