Phòng bệnh cúm cho chào mào

Phòng bệnh cúm cho chào mào

Dịch cúm gia cầm đang là vấn đề nhức nhối của xã hội. Cúm gia cầm lây rất nhanh trong điều kiện độ ẩm cao và thời tiết lạnh. Virus cúm A H5N1 này thường sống trên các loại gia cầm vịt, gà, chim cu, các loại chim di trú. Loại virus này biến thể rất nhanh, và hiện nay chưa có cách nào phòng trừ triệt để. Và chim chào mào cũng thế, hiểu được nguyên nhân và cách lây bệnh sẽ giúp được phần nào bảo vệ chú chim của mình tránh được dịch cúm.
Nguyên nhân : Do virus cúm A H5N1 gây ra và sống ký sinh trên gia cầm cũng như các loại động vật có vú khác.
Lây nhiễm : Truyền từ con này qua con khác, và truyền qua không khí, thức ăn, phân nên tốc độ lan truyền rất nhanh.
Triệu chứng : Chim đứng 1 chỗ, bỏ ăn, xù lông, chảy nước mắt, mặt mày tím tái.
Hậu quả : Làm gia cầm, chim chết hàng loạt, và người ăn gia cầm nhiễm virus cũng mắc bệnh nếu không nấu chín 100%.
Phòng bệnh cúm cho chào mào : Về cách phòng bệnh thì báo đài có nói nhiều, nếu vùng bạn đang sinh sống đang có dịch cúm trên gia cầm thì cần phải phòng tránh theo các cách sau đây :
– Tăng cường thức ăn cho chim, bổ sung thêm các loại vitamin có bán ở các tiệm chim cảnh, nhằm giúp cho chim đầy đủ dinh dưỡng để chống lại dịch bệnh.
– Thường xuyên vệ sinh lồng cóng, sát trùng lồng nuôi chim để diệt vi khuẩn, bọ ký sinh.
– Tuyệt đối không mang chim đi dợt hoặc các tụ điểm chơi chim. Hạn chế mang chim ra khỏi nhà.
– Virus phát triển mạnh trong thời tiết lạnh, nên những ngày thời tiết lạnh không đưa chim ra ngoài nếu đang có dịch cúm.
– Trong thời gian này không nên mua bán chim, hoặc mang chim về nhà. Vì nếu con mang về có bị bệnh thì sẽ lây qua cho các con khác, thậm chí còn lây cho bản thân mình.
– Nếu nghi ngờ chim bị cúm thì cần phải cách ly và diệt để tránh gây bệnh cho các con khác.
– Thường xuyên phơi nắng cho chim, vừa giúp chim hấp thụ vitamin D mà còn tiêu diệt được các loại vi khuẩn trên người.
– Một số cách phòng bệnh này có lẽ anh em cũng đã được biết, nhưng phòng bệnh hơn chữa bệnh. Và bệnh này thì thường gặp ở các loại gia cầm, chim chào mào cũng ít gặp hơn. Nhưng nếu nhà bạn có con gà bị cúm thì sao, chắc chắn không những chim chào mào bị, mà chính bạn cũng bị. Hi vọng bài viết sẽ giúp được anh em phần nào trong cách phòng bệnh cúm cho chào mào nói riêng và gia cầm nói chung.

Các bạn nào trong vùng nhiễm bệnh thì ngoài những cái mình nếu trên thì có thể chạy ra tiệm thú y gần nhất nhờ người ta tư vấn thêm và có thể mua BIO-VITAMIN C 10% về cho chim uống để tăng cường sức đề kháng nhằm giúp chim chống chọi lại với dịch này. BIO-VITAMIN C 10% là dạng thuốc bột có thể hòa tan trong nước hoặc trộn vào trong thức ăn.

Công dụng của BIO-VITAMIN C 10%: Điều trị suy nhược cơ thể, chảy máu cam, hoại huyết, sốt cao, các bệnh nhiễm khuẩn. Nâng cao sức đề kháng trong các bệnh do virus, các trường hợp stress do vận chuyển, thay đổi thời tiết, ghép bầy, thay đổi thức ăn, ngộ độc hoặc bồi dưỡng sau khi khỏi bệnh.

4: Chữa bệnh cúm gia cầm theo phương pháp dân gian
Bài thuốc này được các hộ chăn nuôi gia sức gia cầm đã áp dụng và cho kết quả rất tuyệt vời và hiệu quả. Các hộ nông dân này chăn nuôi hàng trăm con gà, vịt và chính bản thân họ đã kiểm nghiệm thực tế và chia sẻ đến với tất cả mọi hộ chăn nuôi khác trên toàn quốc nên mình chia sẻ lại với những anh em nào chưa biết.

Cách thực hiện: Lấy 1 ít tỏi và gừng hơ nóng lên cho cháy xém phần vỏ bên ngoài. Cho vào cối giã nhuyễn và đồng thời cho một ít muối sóng vào. Sau khi giã ra xong thì lọc lấy nước cốt của 3 loại nguyên liệu trên. Sau đó dùng nước sôi để nguội và cho nước cốt của 3 loại kia vào. Các bạn trộn sao cho nước không quả hăng để chim dễ uống. Đối với những chú chim bệnh nặng hơn 1 xí thì các bạn chịu khó bắt ra và nhỏ trực tiếp vào cho chim. Cứ cho chim uống như vầy đến khi nào hết dịch thì thôi nhé các bạn.

Trên đây là những phương pháp phòng chống cũng như mẹo chữa bệnh dịch cúm đối với chim chào mào. Mình rất hoan nghênh nếu như bạn nào có những phương pháp chữa trị hiệu quả hơn nữa thì có thể comment bên dưới để mình bổ sung vào cho bài viết thêm đầy đủ và ý nghĩa hơn. Để giúp cho các anh em khác chưa biết có thể tham khảo và “lận lưng” nếu như có dịch cúm gia cầm xảy ra. Chúc tất cả các anh em nghệ nhân luôn sở hữu những con chim chào mào hay và khỏe mạnh.

2 thoughts on “Phòng bệnh cúm cho chào mào

  1. aliebyLib says:

    Vardenafil Generico kexPriertfet [url=https://bbuycialisss.com/#]Cialis[/url] Nupprame Buy Buspirone For Cats Canada Ageway Buy Cialis infuts Meilleur Site Achat Kamagra

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *