Nuôi sâu quy cho chim

Sâu quy ( sâu gạo ) là một nguồn thức ăn rất nhiều dinh giưỡng cho chim cảnh, cá rồng hay các loại thú nhỏ khác.. Về cách nuôi và nhân giống loài sâu này cũng rất dễ, đơn giản longchimdep.net xin chia sẻ kinh nghiệm cùng anh em.

Đầu tiên về con giống

Để mua con giống loài sâu này bạn có thể tại các cửa hàng chim cảnh cá cảnh, các bạn mua khoảng 10 đến 15k là thoải mái để nhân giống. Dòng sâu này khi mua về có thể để từ 5 đến 7 tháng , cứ thả cám chim, hoặc cám gạo, cám trứng tổng hợp…vào là chúng ăn để duy trì sự sống và béo tốt, nhưng nếu để như thế sinh sản và nhân giống được . Vì vậy để sinh sản được thì  các bạn làm theo phương pháp sau :

Kỹ thuật nuôi sâu quy
Kỹ thuật nuôi sâu quy

– Khi mới mua sâu giống về, tốt nhất các bạn nên chăn cám thời gian khoảng 1 tuần, khoảng 2 ngày thì cho 1 chén con cám chim loại nào càng nhiều đạm càng tốt bước này là vỗ béo cho sâu quy phát triển hết cỡ .

Chọn lọc con giống để sinh sản

– Sau 1 tuần chăm sóc và vỗ béo, bạn chọn lấy khoảng 50 đến 100 con béo khỏe và to nhất để làm giống ( để đảm bảo có cả con đực lẫn con cái ) chỗ còn lại cứ các bác cho chim ăn hoặc làm gì thì tùy ý.

– Tiếp đến các bạn cho tất cả sâu quy đã chọn vào chung 1 hộp xốp loại vừa ( loại thùng đựng hoa quả loại nhỏ ) , phủ ở đáy 1 ít trấu khô rồi để ở nơi ko có ánh sáng mặt trời chiều trực tiếp , cứ để nguyên như vậy ko cần cho sâu ăn gì cả nó không tìm được thức ăn sẽ tự rúc vào trấu và thành kén. Nếu nó đóng kén là thành công , còn nếu nó thành màu đen sì là sâu đã bị chết, các bạn nhặt bỏ vứt đi .

Theo dõi sâu quy sinh sản

– Sau khi các bạn thả sâu trong hộp thoảng thời gian từ 1 đến 2 tuần là nó hình thành kén, kén sau 1 tuần nữa sẽ trở thành bọ màu đen. Sau khi đã thành bọ các bạn chuyển bọ sang 1 hộp khác nuôi tốt nhất là cho vào 1 cái bể cá cũ đậy miệng bên trên đục vài lỗ cho nó thở để dễ quan sát mỗi ngày bạn cho 1 miếng rau củ gì đấy vào (loại gì cũng được nhá như là vỏ dưa, cà rốt, táo,…) để nó hút nước sau khoảng 2 ngày là nó cứng cáp sẽ chuyển từ màu nâu sang màu đen lúc đó sẽ bắt đầu sinh sản các bạn cũng nên bỏ 1 ít trấu hoặc cát vào bể nuôi bọ nó khác tự đẻ vào các vỏ trấu hoặc cho vào thêm 1 vài miếng xốp cắm hoa hay khay để trứng mua ở siêu thi ấy nó khác đẻ vào . Sau khoảng 2 tuần nữa là trứng nở thành sâu con lúc này thì chỉ việc bỏ cám vào chăn là được . Cứ làm như vậy thì các bạn đủ sâu để nuôi chim, cá, các con khác mà chi phí cực kì ít

Chúc các bạn thành công

Hoàng Quân ART