Kỹ thuật nuôi nhồng chuẩn nhất

Hướng dẫn cách nuôi chim nhồng hay nhất

1. Hình dáng

Chim cưỡng là loài chim có thân hình to, to hơn chim cu ngói, thân hình dài khoảng 20cm, màu lông chủ yếu là 2 màu đen trắng lẫn lộn. Thường thì người chơi thích chọn những con chim trống vì chúng nói sung hơn. Tuy nhiên dù trống hay mái thì nó vẫn nói nhiều nên bạn đừng lo.

Kỹ thuật nuôi nhồng chuẩn nhất

Để phân biệt chim trống mái ở chim trưởng thành, bạn có thể dựa vào lớp da vàng ở mắt và lông trắng ở cánh: chim trống có lớp da vàng ở mắt kéo dài và to hơn chim mái còn có nhiều sợi lông trắng ở cánh, trong khi chim mái chỗ lông này có màu xám đen nhiều hơn.

2. Thức ăn

Trong tự nhiên thì chim cưỡng thường ăn cào cào, sâu bọ, ếch nhái, trùn, các loại hạt và trái cây. Nếu nuôi trong lồng thì bạn có thể cho chúng ăn cơm, cào cào, chuối chín,.. loài chim này rất dễ nuôi chúng không hề kén ăn đâu nhé!

3. Lồng chim

Vì chim cưỡng có hình dáng lớn nên bạn hãy chọn cho chúng một chiếc lồng thật lớn, để chúng được thoải mái nhé!

4. Cách dạy chim cưỡng nói (lột lưỡi chim cưỡng)

Chim cưỡng cũng là một trong những loài chim có khả năng bắt chước tiếng người. Chúng rất siêng nói gió, và giọng nói nghe rất rõ.

Để chim nói rõ, một tháng bạn hãy lột lưỡi cho chim một lần, bằng cách dùng móng tay khểu lớp da cứng ở dưới chót lưỡi chim ra, có thể trong lúc lột lưỡi chúng sẽ cảm thấy đau và chảy máu, kèm theo đó là bỏ ăn vài ngày. Bạn cũng đừng quá lo lắng, vài ngày sau đó chúng sẽ ăn uống lại bình thường.

 

Nuôi chim cưỡng từ con non sẽ nhanh thuần hóa hơn. Khi chim biết nói thì bạn hãy dạy cho chim câu nói chào hỏi khách hay những câu nói hay. Trong quá trình dạy chim nói nên để chim ở nơi ít người qua lại để tránh chim bắt chước và nói theo những câu không mong muốn.

Sở hữu một chú chim cưỡng biết nói thật là thích phải không nào?! Mỗi khi có khách vào nhà, chim cưỡng sẽ thay bạn chào khách, mọi người sẽ tấm tắc khen bạn và chú chim cho mà xem. Thật thú vị, bạn hãy thử nuôi cho mình một chú chim cưỡng ngay hôm nay nhé! Chúc các bạn thành công.