Công thức cám sơn ca không phải ai cũng biết

Trong những loài chim cảnh, thì Sơn ca là loài chim cảnh hót có họ chim dạng sẻ, chim sơn ca còn có ý nghĩa là hạnh phúc, hy vọng, may mắn, tự do và sáng tạo. Hoàng Quân ART xin chia sẻ những bí quyết nuôi chim sơn ca giúp chim hót hay cho anh em đang nuôi, sắp nuôi chim sơn ca..

Kinh nghiệm nuôi sơn ca hót hay

Thực tế những người nuôi chim Sơn Ca sẽ chọn chim non để nuôi, chim già rất khó thuần hóa. Khi chim non mang về nuôi ta nên chọn cho đúng chim trống, ta nhốt một vài chim non trong lồng khi đập tay vào chim trống thường ngóc đầu và phóng lên, còn chim mái thì chúí đầu xuống tỷ lệ này có thể đạt 80 % .

nuoi chim son ca, long chim son ca
Cám sơn ca – Cách chăm sóc chim sơn ca

Theo kinh nghiệm của những người chơi chim cảnh Việt Nam thì Sơn Ca Huế và Sơn Ca Quảng Ninh, sông hồng hà nội.. có mầu lông hửng đỏ và có giọng hót rất hay, khi thuần dưỡng được nhiều mùa thì chim càng sung mãn và hót nhiều hơn.

Về chọn lồng nuôi chim sơn ca:

Anh em tham khảo mẫu sản phẩm lồng chim sơn ca tại đây >>

Về thức ăn cho chim sơn ca

Ngoài thiên nhiên chim Sơn Ca thường ăn các loại côn trùng như sâu bọ, dế , gián và các hạt cỏ, hạt thực vật khô trên mặt đất. khi nuôi nhốt trong lồng ta nên làm thức ăn cho chúng như sau. Xin đưa ra 2 công thức để các bạn lựa chọn


Công thức 1

– 200g hạt kê đã lột vỏ.
– 5 lòng đỏ trứng gà.
– 1 lon sâu khô.
– 50g tép khô lạt.
– 1 phần nhỏ vitamin tổng hợp danh cho gia cầm loại nhỏ.
– Tất cả được chế biến ở dạng sống và phơi hoặc sấy khô

Công thức 2

– 200g cám tổng hợp.
– 5 lòng đỏ trứng gà.
– 1 lon âu khô.
– 1 phần vitamin.


Chăm sóc chim sơn ca

Chi Sơn Ca là loài chim cảnh dễ nuôi nên rất dễ chăm sóc. Tuy nhiên có một vài kinh nghiệm nhỏ, nhưng lại rất quan trọng cho việc nuôi chúng thành công. Nếu chúng ta bỏ qua thì sự thành công khó mà mang đến cho mình được. Như đã nói chăm sóc chim thì không khó, nhưng nuôi để cho chúng hót thì lại vô cùng khó khăn . Vì vậy để chơi một loài chim gì thì anh em cũng nên kiên trì và hoạch định lối chơi cho phù hợp time và tài chính.

Hoàng Quân ART