Chọn lồng nuôi cho cu gáy

Chim cu gáy là giống ăn hạt, hạt không được bóc vỏ trước khi cho chúng ăn. Hầu như người nuôi chim thích làm thức ăn bằng cách kết hợp nhiều loại hạt khác nhau. Đối với anh em chơi sành sỏi thì việc chọn lồng nuôi chim cu gáy rất quan trọng và tỉ mỉ đến từng chi tiết.

Dưới đây là một số lưu ý cho anh em tham khảo

– Mỗi lồng đơn chỉ nuôi nuôi chứa cho mỗi con chim cu gáy.
– Kích thước thông thường khoảng 35cm ( cho quả đào ép mộc ) 41 đến 50cm cho lồng gáy khách nuôi đuôi
– Chất liệu là song,mây,tre,trúc đã được xử lý mối mọt an toàn tránh mạt mò cho cu gáy

Mẫu lồng ép gáy và nhốt gáy mộc

lồng gáy ép mộc

Trong lồng đơn, anh em chơi chim nên đặt 4 cóng chứa thức ăn bao gồm : Kê,thóc, nước, sỏi cát,…Nên chọn cầu lồng có kích thước phù hợp cho chân chim đứng bám. Cầu ba cạnh (hình chữ Z) thì rất phù hộp cho loại lồng này hoặc cầu gai có đường kính 1.8 – 2,5cm.

Để giữ cho chim cu gáy yên tĩnh và không chú ý những tiếng động, anh em phải chuẩn bị áo trùm kín cho lồng. Nên che phủ một tấm màng làm bằng vải mỏng bên trong, màng vải này có chúc năng ngăn ngừa tiếng động gây sợ hãi cho chim gáy nhưng vẫn thấy đối thủ khi thi đấu nên. Một tấm màng dày phủ bên ngoài dùng để trùm kín lòng, giữ chim yên tỉnh và khỏi bị sợ khi di chuyển.

Lồng gáy khách nuôi đuôi

Cách chọn lồng nuôi cu gáy

Sơ lược bên trên là một số lưu ý khi chọn lồng nuôi cu gáy. Chim cu gáy là loài chim cảnh được nhiều người nuôi và chúng có những đặc trưng riêng rất hay, chúc các bạn sẽ tìm được một chiếc lồng nuôi chim cu gáy phù hợp với mình trên hệ thống sản xuất lồng chim của chúng tôi.

Hoàng Quân ART