Chào mào nên nuôi loại lồng nào

Điều kiện cần và đủ đối với người chơi chim chính là lồng chim chào mào. Nhiều anh em khi đã chọn chào mào xong sẽ nghĩ ngay đến việc là nên chọn loại lồng chim nào để phù hợp. Việc chọn lồng chim khá là quan trọng, không phải chọn bừa một cái là được đâu nhé anh em. Ngoài ra thì mình cũng chia sẻ luôn việc mua lồng chim chào mào ở đâu. Anh em chơi chim cần lưu ý những gì khi chọn lồng chim chào mào.

Chọn lồng cho chào mào quan trọng

Tại sao chọn lồng cho chào mào lại quan trọng là bởi vì đây là yếu tố quyết định xem chú chim của bạn có cảm thấy thoải mái khi ở trong lồng hay không. Nếu chào mào mà không cảm thấy thoải mái trong lồng của nó thì nó sẽ không đạt được độ sung mãn khi thi đấu.

Chọn lồng còn phụ thuộc vào nết chơi của chào mào. Nếu chọn không đúng, không chuẩn thì chào mào có thể không chơi hay mất đi nết chơi của chính nó hay còn gọi là mất lửa,

Cách chọn lồng cho chào mào

Trước khi đi đến việc mua lồng thì anh em cần phải biết chọn lồng đã nhé. Về cơ bản thì chọn lồng chim dựa nhiều vào yếu tố sở thích của người chơi chim. Có những anh em thích lồng vuông, có người lại thích lồng tròn, hay có những người thích lồng nhiều nan hoặc ngược lại… Tuy nhiên theo khảo sát nhu cầu chơi chim của anh em cũng như căn cứ vào số lượng lồng bán ra của hệ thống longchimdep.net thì kết quả cho thấy nhu cầu sử dụng loại lồng tròn là chính vì ưu điểm của loại lồng này giúp chim bộc lộ được hầu như hết tố chất  ” thiên nhiên ” của nó.

Chọn lồng chào mào

Đối với những con chim siêng chuyền cầu thì anh em có thể chọn cho chúng những chiếc lồng tròn. Còn đối với những chú chim thích bung cánh, khoe cái đẹp thì anh em có thể mua lồng vuông cho chúng;, chủ yếu dựa vào gia chủ của nó có con mắt và kinh nghiệm chơi và nhìn chim hay không, căn cứ vào đó mà chọn mua lồng có độ tinh tế cao phù hợp với chú chim của mình.

Ngoài ra khi chọn lồng thì anh em cũng cần biết về cách bố trí cầu cho chào mào nữa. Khi đó mới có thể có được những chiếc lồng đúng chuẩn và thoải mái nhất cho chào mào.