Cách chăm sóc và chọn lồng nuôi chim khướu

Chim khướu là loại chim như thế nào ? chăm sóc ra sao, chọn lồng nào cho phù hợp

Từ xa xưa Chim khướu là một trong những loài chim hót, chim cảnh được nhiều người chơi chim yêu thích bởi khướu là loài không những hót hay, hay hót, hót được nhiều giọng khác nhau mà còn dạn người, điều này khiến chúng được lòng nhiều người đam mê chim cảnh. Dưới đây longchimdep.net xin chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc chim khướu một cách hoàn chỉnh nhất .

Chọn và nuôi chim khướu
Chọn và nuôi chim khướu

Trước tiên các bạn hiểu thế nào là chim căng lửa ? chim căng lửa là chim đang trong thời kỳ sung sức, hay nói cách khác chúng rất năng động, hoạt động chuyền nhảy liên tục mà không hề biết mệt mỏi. Thời điểm này cũng là thời điểm mà chủ chim luôn mang chim đi thi đấu ở các giàn, các cội chim.

Chim khướu là loài chim không kén ăn, thuộc dạng “ăn tạp”, nên bạn có thể thoải mái cho chúng ăn tùy thích. Tuy nhiên hãy đảm bảo những thức ăn dinh dưỡng sau đây được cung cấp hằng ngày: trứng gà, tép, bột ngô…Muốn chim được sung nên nhớ phải được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, nên nhớ bạn phải chăm sóc chim theo một thời gian lên lịch sẵn ví dụ như giờ phơi nắng, giờ tắm, đi dượt,…

Thức ăn chính dành cho chim khướu

Thông thường thức ăn chính của khướu người chơi thường dùng chung với một số thức ăn của các loại như thức ăn của sáo, thức ăn của chích chòe… để nuôi Khướu (hột đậu phộng trộn trứng) tuy nhiên khi cho khướu ăn cũng nên chiết bớt chất dầu trong đậu, chất dầu nếu như nhiều trong đậu khiến khướu bị khản giọng, giọng hót sẽ không trong trẻo.

Ngoài ra anh em chơi chim cũng nên lưu ý thêm không nên thay đổi thức ăn đột ngột dễ làm cho chim không hợp khẩu vị và bỏ ăn. Nếu như chim đã quen thức ăn thì nó sẽ không ăn loại khác, từ đó xuống sức và dễ mắc bệnh, dân dần yếu đi và chết.

Chọn lồng nuôi phù hợp cho chim khướu

Chim Khướu cũng như các loài chim khác, khi được con người đem về thuần nuôi thì cần được tạo không gian thoáng đãng như môi trường tự nhiên để cho chim khướu có khả năng bung lụa hết bản năng tự nhiên của mình đó là hót như khướu. Anh em nên chọn lồng chim khướu có kích thước rộng rãi, nan khít và được sơn xử lý chống nấm mốc, bên trong có cột chắc chắn để đậu và bay nhảy đồng thời luôn có đầy đủ thức ăn nước uống.

Và bạn cũng cần vệ sinh lồng thường xuyên để đảm bảo lồng nuôi sạch sẽ tránh mò mạt, nấm mốc bệnh tật cho chim cũng là một điều cần thiết. Anh em có thể xem tham khảo và mua lồng khướu tại đây >.

Tắm cho khướu

Khướu là loài chim đặc biệt thích nơi mát mẻ và thích tắm, sải nắng. Các bạn hãy tập cho chú chim khướu của bạn tắm bằng cách vẩy ướt lông chúng, đặt một chậu nước dưới lồng và di chuyển ra nơi có ánh nắng. Dần dần chúng sẽ tự rỉa lông, tự tắm và rất dạn người.

Nuôi chim khướu các bạn chỉ cần lưu ý đến một số đặc điểm sống của chim là bạn có thể dễ dàng chăm sóc tốt cho chúng và đạt được kết quả như mong muốn. Hãy duy trì việc chăm sóc tỉ mỉ cho chú khướu của bạn thường xuyên để khướu có được sức khỏe tốt và hót hay.

Hoàng Quân ART