Cách bẫy chim chào mào

Xin chào anh em nghệ nhân chơi chim chào mào trên dải đất hình chữ S. Chim chào mào được biết đến là một loài chim được nhiều anh em ưa thích và chọn nuôi. Để có những chú chim chào mào hay thì ngoài việc bỏ tiền ra mua từ anh em chơi chim khác thì anh em có thể bổ sung vào thú chơi đó là tự tay vác bẫy đi bẫy chim chào mào ngoài tự nhiên. Cái cảm giác khó tả, cảm giác bẫy được chào mào khó tả lắm, cái cảm giác mà có tiền cũng không mua được ấy.

Cách bẫy chào mào
Cách bẫy chào mào

Bẫy chim chào mào có rất nhiều cách, từ việc bẫy chim bằng đấu, lồng đến bẫy chim bằng lưới, keo…Hôm nay Hoàng Quân ART sẽ giới thiệu đến anh em một cách bẫy chào mào hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay nhé.

Bẫy chim chào mào bằng chào mào mồi thuần

Bẫy chim chào mào bằng chim mồi thuần là cách bẫy rất hiệu quả và là cách bẫy được anh em khắp mọi miền nam bắc sử dụng. Bởi tính ưu việt của nó mang lại đó là chim không bị hỏng lông nhiều, nói cách khách sâu xa hơn đó là bẫy chọn lọc được chú chim hay, và đơn giản chỉ là cho chim mồi vào và treo lên rồi làm ấm trà trốn đâu đó chờ kết quả thôi.

Bẫy chào mào
Bẫy chào mào

Dùng chào mào mồi để bẫy anh em sẽ có được những thứ mà các cách bẫy chim khác không có được. Cảm giác hồi hộp khi nhìn chim bổi dính mồi thứ mà cách bẫy khác không có. Ngoài ra những con chim bẫy bằng chim mồi sẽ rất đẹp, khỏe, chơi hay hơn những con bắt bằng cách khác.

Đầu tiên để bẫy chim thì chắc chắn anh em điều kiện cần và đủ yếu tố sau nhé

  • Chim mồi
  • Lồng bẫy
  • Vị trí đặt bẫy

Về chim chim mồi

Có lẽ đây là khâu chuẩn bị khó nhất dành cho anh em đi bẫy chim. Chọn chào mào mồi như thế nào ? luôn là câu hỏi đau đầu nhất khi anh em mới nghiên cứu việc bẫy chim.

Để chọn một chú chào mào thật căng lửa, như thế thì nó mới có thể phát ra những tiếng kêu thu hút những con khác. Con chào mào mà ủ rũ thì chẳng có con nào muốn đấu với nó cả. Như thế có đặt bẫy ở chỗ đẹp thì cũng không bắt được con nào đâu.

Theo kinh nghiệm đó là chọn một chú chim mồi căng lửa. Lưu ý cũng đừng căng lửa quá nhé nếu không con chim bẫy không dám bay vào đấu đâu. Nếu chim căng lửa quá thì sẽ bắt được những con chào mào chất lượng nhưng sẽ ít. Chọn con vừa phải thì bẫy được nhiều và tỉ lệ thành công cao hơn. Ngoài ra anh em mang theo một con mái nữa để tăng độ hưng phấn cho chim mồi và tạo ra sự thành công cao hơn. Chắc anh em thừa hiểu tầm quan trọng của chim mái rồi !

Về lồng bẫy

Bước chọn chim mồi đã ok rồi tiếp theo anh em chọn lồng bẫy chim. Thường thì anh em sẽ dùng loại bẫy sập nửa vầng trăng loại lồng bẫy hai mặt như hình bên dưới, hiện longchimdep.net đang cung cấp.

Lồng bẫy chào mào

Sử dụng loại bẫy này rất hiệu quả và rất nhạy, bởi lồng bẫy do chúng tôi cung cấp là sản phẩm cao cấp, được thiết kế rất ” Sảo ” nên anh em hòa toàn yên tâm dùng, đặc biệt sản phẩm lồng bẫy của longchimdep.net cung cấp được sản xuất hoàn toàn thủ công, nguyên liệu là inox để mộc hoặc phun sơn tĩnh điện màu vỏ cây.

Về cách đặt lồng bẫy chim chào mào

Đặt bẫy ở đâu là bắt được chim ? Cũng là câu hỏi mà có nhiều câu trả lời khác nhau, nhưng có có một câu trả lời nào mang tính chất ” chung ” . Thật ra thì cái này cũng khó nói, chủ yếu là dựa vào kinh nghiệm từ những lần trước mà thôi. Anh em chỉ cần quan sát những nơi nào chào mào hay tới, nơi chúng kiếm ăn, địa bàn của chúng thường xuyên hội họp. Chỉ cần anh em đi bẫy thì quan sát và ngẫm ra kinh nghiệm thôi, kiểu như đất lành chim đậu, có hoa quả chín là đông chim… Chú ý đặt bẫy ở những nơi có ít người hoặc không có người, những nơi không có tổ kiến nhé, đặt bẫy sẽ có hiệu quả hơn và an toàn cho chào mào mồi hơn

Trước khi đặt bẫy anh em cần ngụy trang cho chúng. Dùng lá cây, cây cỏ xung quanh để bao quanh lồng. Ngoài ra thì cho thêm một số ít loại hoa quả mà chào mào thích để tăng hiệu quả. Xoài, đu đủ, chuối, quả ráy, cà chua, ớt chín… là những quả mà chào mào rất thích.

Đặt bẫy ở nơi thoáng mát, cành cây cao ít tán. Khi đó chào mào xuống có thể đậu và chui vào bẫy luôn. Ngoài ra tránh đặt bẫy ở nơi có cành cây, tán cây điều này sẽ khiến chim bị tấn công bơi chim rừng.

Khi đặt bẫy các bạn phát hiện tiếng chim mồi thì có nghĩa là nó đã cắn câu rồi. Chim mồi có thể phát hiện tiếng chim từ rất xa. Khi đặt bẫy khoảng 30 phút mà không thấy chim bổi xuống đấu thì di chuyển qua chỗ khác nhé. Tránh ngồi cả ngày một chỗ mà không bắt được em nào.

Chúc anh em thành công !

Hoàng Quân ART

Nhận xét
Review Date
Author Rating
51star1star1star1star1star